1800 8180 Đăng nhập
Trở về

Thẻ tín dụng, công cụ chi tiêu hiện đại

09-03-2016

Thẻ tín dụng, công cụ chi tiêu hiện đại

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một tấm thẻ tích hợp con chip có chứa các thông tin của chủ thẻ và liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Tùy theo thu nhập, khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng phù hợp. Khi mua sắm với thẻ tín dụng, bạn không cần phải trả tiền ngay. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán qua thẻ và bạn sẽ thanh toán lại cho Ngân hàng sau dựa trên hạn mức tín dụng được cấp.

Bạn có thể "trả dần" số tiền mà Ngân hàng đã ứng trước trong một khoảng thời gian nhất định, thông thường có thể lên đến 45 ngày. Với thẻ tín dụng của VIB, thời gian này có thể lên đến 55 ngày.

Thuận tiện hơn khi chi tiêu và mua sắm

Hiện nay, cả nước có gần 180.000 máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) tại hầu hết các cửa hàng, trung tâm mua sắm, siêu thị, khách sạn, trường học, bệnh viện, ... của các thành phố lớn. Mạng lưới POS trên toàn cầu hiện có hơn 35 triệu điểm.

Tại một cửa hàng hay điểm mua sắm, nếu bạn thấy có biểu tượng của MasterCard, JCB, Visa, ... thì đó là nơi có máy POS và chấp nhận cho bạn thanh toán thẻ. Máy POS chấp nhận thanh thẻ rất nhanh chóng, chỉ cần vài giây sau khi quẹt thẻ là giao dịch của bạn đã được thực hiện. Bạn sẽ không cần phải lo lắng hay bận tâm đến những rủi ro khi mang tiền mặt trong người. Hầu hết POS đều không thu thêm phí thanh toán thẻ.

Hiện nay, hình thức mua sắm trực tuyến (online) đang ngày càng phổ biến và bạn sẽ dễ dàng chọn lựa, sở hữu những món hàng yêu thích hay săn tìm các chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn khi sở hữu thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán phù hợp với lối sống hiện đại của bạn và giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn.

Bí quyết chi tiêu thông minh với chiếc thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, bạn cũng có thể chọn lựa hình thức thanh toán phù hợp như thanh toán toàn bộ số tiền sao kê để được hưởng ưu đãi miễn lãi hoặc chỉ cần thanh toán một khoản tiền bằng 5% dư nợ sao kê hàng tháng để cân đối chi tiêu của mình.

Để tận dụng hiệu quả ưu đãi cho thẻ tín dụng, bạn nên theo dõi thông tin các chương trình giảm giá, khuyến mại từ các nhãn hàng và ngân hàng. Tại VIB, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin đến chủ thẻ thông qua email, SMS hoặc tại đây. Trước khi mua sắm, chi tiêu, bạn nên kiểm tra xem cửa hàng có nằm trong danh sách đối tác của VIB không để được hưởng ưu đãi giảm giá.

Bên cạnh đó, bạn cần bảo quản chiếc thẻ cẩn thận và luôn trong tầm mắt của mình để bảo vệ các thông tin trên thẻ. Khi mua sắm online, bạn cần kiểm tra tính an toàn và bảo mật của trang web bạn đang giao dịch trước khi cung cấp thông tin thẻ.