Trở về

Hướng dẫn chuyển tiền nhanh 24/7 với ứng dụng MyVIB

12/08/2022 | 4.429 lượt xem

Nhờ sự phát triển của các ứng dụng ngân hàng, giờ đây bạn đã có thể dễ dàng chuyển tiền nhanh 24/7 giữa các tài khoản trong cùng ngân hàng hoặc giữa 2 ngân hàng khác nhau liên tục 24/7.

Chuyển tiền nhanh sẽ giải quyết nhu cầu của đại đa số những người cần chuyển tiền ngay lập tức

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, hầu hết các giao dịch tài chính đều có thể được thực hiện Online. Vì vậy mà hình thức chuyển tiền 247 luôn được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Chuyển tiền nhanh sẽ giải quyết được những nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là những người quá bận rộn không thể đến quầy giao dịch hay cần chuyển tiền ngoài giờ làm việc của ngân hàng. Hơn thế nữa, dịch vụ này người dùng chỉ mất vài phút, thậm chí là vài giây để chuyển tiền đến người nhận.

1. Chuyển tiền nhanh 24/7 là gì?

Chuyển tiền 247 là dịch vụ mà ngân hàng cung cấp để bạn có thể chuyển tiền giữa các tài khoản xuyên suốt 24 giờ trên 7 ngày. Bạn có thể chuyển tiền trong cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng thông qua nền tảng Internet Banking.

Dịch vụ chuyển tiền 247 sẽ giúp bạn chuyển và nhận tiền thông qua số tài khoản, số thẻ hoặc mã QR một cách nhanh chóng. Nhờ tính năng này mà người nhận sẽ không phải chờ lâu, hầu như là ngay lập tức đã nhận được tiền.

Sử dụng các giao dịch này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Đây là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết được các vấn đề thường gặp của người dùng như: Cần giao dịch ngoài giờ làm việc của ngân hàng, đang đi du lịch, cần chuyển tiền gấp,... 

2. Cách hoạt động của dịch vụ chuyển tiền nhanh 247

NAPAS sẽ đóng vai trò làm trung gian thanh toán giữa ngân hàng nhận tiền và chuyển tiền

NAPAS sẽ đóng vai trò làm trung gian thanh toán giữa ngân hàng nhận tiền và chuyển tiền

Dịch vụ chuyển tiền 247 sẽ được thực hiện thông qua hệ thống tài chính của NAPAS gồm: Ngân hàng chuyển tiền, NAPAS (công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam) và ngân hàng nhận tiền.

Trong đó NAPAS được ngân hàng nhà nước cấp phép dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam. Nó đóng vai trò là trung gian thanh toán giữa các ngân hàng. Khi bạn dùng dịch vụ chuyển tiền 247, lệnh chuyển tiền từ ngân hàng bạn đang sử dụng sẽ chuyển sang NAPAS, sau đó dòng tiền sẽ được chuyển đến ngân hàng thụ hưởng. Cuối cùng ngân hàng thụ hưởng sẽ chuyển cho người nhận và hạch toán với ngân hàng chuyển tiền thông qua NAPAS.

Dịch vụ chuyển tiền 247 sẽ được thực hiện thông qua kênh giao dịch: Chuyển tiền 24/7 Mobile Banking, Internet Banking, qua thẻ ATM, ứng dụng ví điện tử hay chuyển tiền tại quầy giao dịch. 

3. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền 247 NAPAS

Chuyển tiền 24/7 mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng

Hình thức chuyển tiền 24/7 ngày một được ưa chuộng hơn do nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các hình thức khác. Cụ thể hơn, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền 247, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

3.1 Thời gian linh hoạt

Khi chuyển tiền tại quầy giao dịch, nếu như thực hiện giao dịch sau 15h thì bạn phải đợi đến hôm sau người nhận mới nhận được tiền. Tuy nhiên hình thức giao dịch online thông qua các app của ngân hàng, chỉ cần dùng điện thoại để sử dụng và không bắt buộc giao dịch trong giờ hành chính. Vì vậy bạn có thể chuyển tiền bất kể lúc nào và trong thời gian nào dù là cuối tuần, ngoài giờ hành chính hay lễ tết.

3.2 Dễ dàng chuyển qua nhiều ngân hàng khác nhau

Hiện nay có 42 ngân hàng cho phép khách hàng chuyển tiền nhanh qua số thẻ và 43 ngân hàng cho phép chuyển đến tài khoản trong NAPAS.

3.3 Kiểm tra được thông tin người nhận

Không như những hình thức chuyển tiền thông thường, hình thức chuyển tiền nhanh 247 sẽ tự động hiển thị tên người nhận mà bạn không cần nhập. Vì chỉ cần cung cấp số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng nên bạn sẽ kiểm tra được những thông tin của người khác chính xác nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng chuyển nhầm tiền cho người lạ hay những rắc rối khác.

3.4 Chuyển tiền nhanh chóng

Nhờ dịch vụ chuyển tiền nhanh bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền đến người nhận liên ngân hàng nhanh chóng

Nhờ dịch vụ chuyển tiền 247 bạn sẽ dễ dàng chuyển tiền đến người nhận liên ngân hàng nhanh chóng

Nhờ dịch vụ này mà người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức sau khi hoàn tất giao dịch. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

3.5 Miễn phí một số giao dịch

Một số kênh giao dịch sẽ cung cấp cho bạn hình thức chuyển tiền miễn phí nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

3.6 Chấp nhận nhiều loại thẻ

Dịch vụ chuyển tiền 247 chấp nhận mọi loại thẻ dù đó có là thẻ nội địa, thẻ quốc tế hay thẻ tín dụng. Theo đó khách hàng sẽ không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian chuyển và nhận tiền.

3.7 Theo dõi các trạng thái giao dịch dễ dàng

Khi bạn đã thực hiện giao dịch chuyển tiền xong, hệ thống sẽ gửi thông báo kết quả ngay lập tức đến bạn. Nhờ vậy bạn sẽ biết được tình trạng giao dịch và theo dõi được tài khoản của mình.

4. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển tiền 247 nhanh chóng chỉ với vàu thao tác trên ứng dụng Mobile Banking MyVIB 2.0

Để chuyển tiền nhanh 247 với app ngân hàng MyVIB 2.0 của ngân hàng VIB, bạn hãy thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

4.1 Chuyển tiền liên ngân hàng

Khi chuyển tiền từ ngân hàng VIB sang ngân hàng thụ hưởng khác, bạn thực hiện theo các bước:

- Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng MyVIB 2.0 và đăng nhập tài khoản của mình.

- Bước 2: Khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục chuyển tiền.

- Bước 3: Chọn người nhận mới và chọn nơi chuyển tiền. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn là chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng và chuyển cho thẻ ghi nợ. Bạn hãy chọn hình thức phù hợp nhất cho mình để sang bước tiếp theo.

- Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển cùng nội dung thực hiện giao dịch chuyển tiền nếu cần.

- Bước 5: Bạn hãy chọn lưu người nhận vào danh sách thụ hưởng để tiện lợi hơn cho những lần chuyển tiền sau.

- Bước 6: Kiểm tra lại tất cả thông tin lại một lần nữa trước khi xác nhận chuyển tiền nhanh.

- Bước 7: Bạn nhập mã OTP mà ngân hàng vừa gửi về để tiến hành giao dịch.

4.2 Chuyển tiền cùng ngân hàng VIB

Những tài khoản cùng ngân hàng VIB sẽ có thời gian chuyển tiền rất nhanh

Những tài khoản cùng ngân hàng VIB sẽ có thời gian chuyển tiền rất nhanh

Chuyển tiền tại ngân hàng số VIB vừa an toàn lại giúp người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức. Theo đó bạn chỉ cần nhập 1 trong 3 thông tin là số thẻ, số tài khoản, địa chỉ Email hay số điện thoại thì thông tin của người nhận sẽ tự động hiện ra một cách chính xác nhất.

Để chuyển tiền nhanh 247 cho những tài khoản cùng ngân hàng VIB, bạn thực hiện theo những bước sau:

- Bước 1: Mở ứng dụng mobile banking MyVIB 2.0 lên và đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Chọn chuyển tiền nội bộ và chọn tiếp vào chuyển tiền NAPAS 24/7.

- Bước 3: Chọn hình thức chuyển tiền qua tài khoản hoặc qua thẻ.

- Bước 4: Nhập tất cả thông tin về số tài khoản, tên người thụ hưởng.

- Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển cùng nội dung chuyển tiền.

- Bước 6: Kiểm tra lại thông tin, nhập mã OTP là hoàn thành.

 

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được dịch vụ chuyển tiền 247 nội bộ và liên ngân hàng. Khi chuyển tiền 24/7 người nhận hầu như sẽ nhận được tiền ngay lập tức kể cả ngày nghỉ hoặc lễ tết. Nếu như bạn gặp bất kỳ khó khăn nào về tài khoản của mình, bạn hãy liên hệ với VIB qua số Hotline 1800 8180 nhé!

Tải MyVIB 2.0

Quét mã QR để tải ứng dụng
Tải app ngay Tải app ngay