Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF4
1800 8180 Đăng nhập
Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF3
Trở về

Hướng dẫn chuyển khoản qua Mobile banking, ATM và ví điện tử

01-07-2022 | 46.099 lượt xem

Có không ít khách hàng chưa rõ về hình thức chuyển khoản khác ngân hàng qua Internet Banking. Chuyển khoản dạng này thì trong bao lâu người nhận sẽ nhận được tiền, cách thực hiện thế nào? 

Nội dung chính

  1. Chuyển khoản là gì? Những điều cần biết về chuyển khoản ngân hàng

  Chuyển khoản là việc chuyển một số tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có tài khoản tại ngân hàng.

  Chuyển khoản là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Khi cần thanh toán một khoản tiền, chủ tài khoản ủy nhiệm cho ngân hàng của mình ghi số chuyển một số tiền vào tài khoản của người thụ hưởng. Khi chuyển khoản xong, số tiền trong tài khoản của người chuyển giảm xuống tương ứng với số tiền tăng lên trong tài khoản của người thụ hưởng.

  Các ngân hàng có dịch vụ Internet Banking giúp khách hàng chuyển tiền dễ dàng mọi lúcCác ngân hàng có dịch vụ Internet Banking giúp khách hàng chuyển tiền dễ dàng mọi lúc

  Phương thức chuyển khoản khác ngân hàng còn gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Đây là giao dịch khách hàng thực hiện chuyển tiền đến một tài khoản người nhận không cùng một hệ thống ngân hàng với người gửi.

  Với phương thức chuyển khoản khác ngân hàng qua Mobile, khách hàng sẽ không cần tới trực tiếp ngân hàng. Thay vào đó, đây là phương thức cho phép người dùng chuyển khoản đến tài khoản người nhận bằng ứng dụng Mobile banking.

  Đặc biệt, hiện nay "liên minh ngân hàng" NAPAS được các ngân hàng đẩy mạnh tham gia. Đối với các ngân hàng tham gia mạng lưới NAPAS, người dùng có thể nhận tiền, chuyển khoản, rút tiền tại máy ATM liên ngân hàng, tiện lợi, dễ dàng.

  Với những giao dịch này, người dùng có thể được miễn phí hoàn toàn hoặc trả phí với mức cực kỳ ưu đãi.Với ứng dụng Mobile banking, người dùng có thể thanh toán tiền điện, hóa đơn, chuyển khoản, tra cứu tài khoản,... với các thao tác đơn giản. Người dùng chỉ cần dùng điện thoại, máy tính bảng truy cập được mạng Internet là có thể thực hiện các giao dịch mọi nơi, mọi lúc, 7 ngày/tuần, 24h/ngày.

  Bất kỳ tài khoản ngân hàng nào có đăng ký, thuộc lãnh thổ Việt Nam đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua Mobile banking. Ngoài ra, hình thức chuyển khoản này có hạn mức cho phép cũng khá cao, tiện lợi cho người dùng thực hiện những giao dịch lớn.

  2. Các hình thức chuyển khoản hiện nay

  Chuyển khoản là một hình thức thanh toán phổ biến và tiện lợi trong thời đại công nghệ số. Bạn có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè, đối tác hay thực hiện  cách chuyển tiền vào tài khoản người khác một cách nhanh chóng và an toàn. Tùy vào đối tượng nhận tiền, bạn có thể lựa chọn một trong ba hình thức chuyển khoản sau đây

  • Chuyển khoản nội bộ
  • Chuyển khoản liên ngân hàng
  • Chuyển khoản quốc tế

  2.1 Chuyển khoản nội bộ

  Chuyển khoản nội bộ là hình thức chuyển tiền giữa hai tài khoản cùng thuộc một ngân hàng. Hình thức này có ưu điểm là thời gian nhận tiền nhanh, thường tính bằng giây. Ngoài ra, phí chuyển khoản nội bộ thường thấp hơn so với chuyển khoản liên ngân hàng (thông thường là miễn phí).

  2.2 Chuyển khoản liên ngân hàng

  Chuyển khoản liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền giữa hai tài khoản thuộc hai ngân hàng khác nhau. Hình thức này có nhược điểm là thời gian nhận tiền lâu hơn so với chuyển khoản nội bộ. 

  Nếu ngân hàng chuyển và ngân hàng thụ hưởng đều đã tham gia liên minh ngân hàng NAPAS thì thời gian nhận tiền thường tính bằng giây. Tuy nhiên, nếu có một ngân hàng chưa tham gia liên minh này thì thời gian nhận có thể mất từ vài giờ đến 24h làm việc. 

  Chuyển khoản liên ngân hàng có ưu điểm là phạm vi áp dụng rộng hơn, giúp người dùng có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai, bất kể họ đang sử dụng tài khoản của ngân hàng nào.

  2.3 Chuyển khoản quốc tế

  Chuyển khoản quốc tế là hình thức chuyển tiền giữa hai tài khoản thuộc hai ngân hàng ở hai quốc gia khác nhau. Tuy hình thức này có thời gian nhận tiền lâu nhất, thường mất từ vài ngày đến vài tuần. Nhưng việc chuyển khoản quốc tế có ưu điểm là phạm vi áp dụng rộng, giúp người dùng có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai, bất kể họ đang sinh sống ở đâu.

  3. Hướng dẫn các cách chuyển khoản nhanh chóng an toàn hiện nay

  Chuyển khoản là một trong những giao dịch ngân hàng phổ biến nhất hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các hình thức chuyển khoản hiện nay.

  3.1 Chuyển khoản qua ATM

  3.1.1 Giới thiệu chung

  Chuyển khoản qua ATM là một dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác thông qua máy ATM. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần có thẻ ATM của ngân hàng và biết số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận. 

  Hình thức chuyển tiền qua ATM đóng vai trò quan trọng trong cuộc sốngHình thức chuyển tiền qua ATM đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống

  3.1.2 Hướng dẫn chung

  Trước khi Internet banking, Mobile banking được sử dụng rộng rãi như hiện nay, người dân thường thực hiện chuyển tiền qua cây ATM. Tại đó, bạn có thể chuyển khoản tới cả trong và ngoài hệ thống ngân hàng. Khi lựa chọn tính năng chuyển khoản, màn hình hiển thị của cây ATM sẽ hướng dẫn bạn thao tác, cụ thể:

  • Bước 1: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ của ATM.
  • Bước 2: Nhập mã PIN.
  • Bước 3: Lựa chọn tính năng chuyển tiền.
  • Bước 4: Nhập thông tin chuyển khoản theo yêu cầu của hệ thống như số tài khoản, ngân hàng, số tiền,...
  • Bước 5: Nhập mã PIN để xác nhận giao dịch.
  • Bước 6: Nhận thông báo chuyển khoản thành công.

  Cách chuyển khoản này yêu cầu bạn phải trả một khoản phí cho mỗi giao dịch, khoản phí này sẽ được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí riêng do ngân hàng quy định.

  Ngân hàng Mức phí
  VIB 11.000 VND
  VPBank 6.600 VND
  LienVietPostBank 7.700 VND
  BIDV 7.700 VND
  VietcomBank 7.700 VND
  TPBANK 8.800 VND
  SHB 9.900 VND
  VietinBank 9.900 VND
  ACB 10.500 VND

  3.1.3 Đánh giá ưu nhược điểm

  Ưu điểm

  • Đơn giản, dễ thực hiện: Người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình ATM là có thể chuyển khoản thành công.
  • Phổ biến: Có rất nhiều cây ATM được đặt tại các địa điểm công cộng, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và thực hiện giao dịch.
  • Phí chuyển khoản thấp: Mức phí chuyển khoản bằng ATM thường thấp hơn so với chuyển khoản tại quầy giao dịch.

  Nhược điểm

  • Để quên thẻ: Đây là trường hợp phổ biến nhất mà nhiều người thường gặp sau khi thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Việc quên thẻ có thể bị kẻ gian lợi dụng tiếp tục rút hết số tiền còn lại trong tài khoản.
  • Lỗi bị nuốt thẻ: Đây là lỗi thường gặp nhất khi thực hiện giao dịch tại ATM. Nguyên nhân của lỗi này có thể do người dùng thực hiện thao tác sai, thẻ ATM bị lỗi hoặc máy ATM bị hỏng. Khi gặp lỗi này, người dùng cần liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ.
  • Giới hạn số tiền chuyển: Một số ngân hàng có quy định giới hạn số tiền chuyển khoản bằng ATM, điều này có thể khiến bạn khó chịu khi thực hiện chuyển khoản nhiều lần.
  • Có thể bị đánh cắp thông tin hoặc trộm cướp tài sản: Người dùng cần cẩn thận khi thực hiện giao dịch tại ATM, nên đi 2 người và rút tiền ở những cây ATM có đông người để tránh bị cướp trong quá trình rút tiền.

  3.2. Chuyển khoản qua ứng dụng Mobile banking

  3.2.1  Giới thiệu chung

  Chuyển khoản qua Mobile banking là một phương thức thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng điện thoại di động. Trước tiên, bạn phải mở tài khoản ngân hàng online, đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking, tải và sử dụng ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động có kết nối Internet.

  Cần đảm bảo kết nối Internet khi chuyển khoản qua ứng dụng Mobile BankingCần đảm bảo kết nối Internet khi chuyển khoản qua ứng dụng Mobile Banking

  3.2.2 Hướng dẫn chung:

  • Bước 1: Vào mục “Chuyển tiền” trên ứng dụng.
  • Bước 2: Chọn chuyển khoản qua số thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng.
  • Bước 3: Nhập thông tin số tài khoản/ số thẻ , ngân hàng nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền nếu có. 
  • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến và hoàn thành giao dịch.

  3.2.3.Đánh giá ưu nhược

  Ưu điểm:

  • Tiện lợi, nhanh chóng, không cần đến ngân hàng
  • An toàn, bảo mật, có xác thực giao dịch
  • Miễn phí giao dịch, có cơ hội nhận được ưu đãi hoặc điểm thưởng
  • Có thể chuyển khoản cho nhiều người cùng lúc

  Nhược điểm:

  • Cần có kết nối internet ổn định-
  • Có thể bị giới hạn số tiền chuyển khoản trong ngày
  • Có thể gặp sự cố kỹ thuật, lỗi hệ thống
  • Cần cẩn thận tránh bị lừa đảo, hoặc bị đánh cắp thiết bị di động.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng mobile banking có nhiều công nghệ thông minh và hiện đại như: Nhận diện thanh toán bằng khuôn mặt FaceID, Trợ lý ảo Voicebot, Thực tế ảo tăng cường AR…. Hãy tải ngay ứng dụng ngân hàng số MyVIB của Ngân Hàng Quốc Tế Việt Nam (VIB). Ngoài ra, bạn còn được miễn phí hơn 100 dịch vụ, chuyển tiền quốc tế trên 200 quốc gia và vô vàn chương trình ưu đãi tích lũy điểm thưởng VIB Rewards đang chờ đón bạn

  3.3. Chuyển khoản qua Internet Banking

  3.3.1 Giới thiệu chung

  Chuyển khoản qua Internet Banking là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người nhận thông qua hệ thống Internet Banking của ngân hàng. Đây là một hình thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc chuyển khoản truyền thống tại quầy giao dịch.

  Ứng dụng MyVIB cho phép người dùng chuyển khoản an toànỨng dụng MyVIB cho phép người dùng chuyển khoản an toàn

  3.3.2 Hướng dẫn chung

  Để sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua Internet Banking, khách hàng cần có một tài khoản ngân hàng đã đăng ký và kích hoạt dịch vụ Internet Banking, máy tính có kết nối Internet và một mã OTP (mã xác thực một lần) được gửi qua SMS hoặc email. Các bước thực hiện giao dịch chuyển khoản qua Internet Banking như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng bằng tên đăng nhập và mật khẩu.
  • Bước 2: Chọn mục "Chuyển khoản" và nhập các thông tin cần thiết như số tài khoản người nhận, số tiền, nội dung chuyển khoản, loại phí (người chuyển trả, người nhận trà).
  • Bước 3: Xác nhận thông tin giao dịch và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch. Khách hàng sẽ nhận được thông báo kết quả giao dịch trên màn hình và qua SMS hoặc email.
  • Bước 4: Kiểm tra lại số dư tài khoản và lịch sử giao dịch để đảm bảo giao dịch đã được thực hiện thành công.

  3.3.3 Đánh giá ưu nhược điểm

  Dịch vụ chuyển khoản qua Internet Banking có nhiều ưu điểm như:

  • Tiện lợi: Khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu có kết nối Internet, không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng.
  • Nhanh chóng: Thời gian xử lý giao dịch chỉ trong vòng vài phút, không phải chờ đợi hay xếp hàng.
  • An toàn: Giao dịch được bảo mật bằng mã OTP và các công nghệ mã hóa cao cấp, giảm thiểu rủi ro bị mất cắp hay lừa đảo.
  • Tiết kiệm: Phí chuyển khoản thấp hơn so với phí chuyển khoản truyền thống, khách hàng có thể lựa chọn loại phí phù hợp với nhu cầu.

  Tuy nhiên, dịch vụ chuyển khoản qua Internet Banking cũng có một số nhược điểm như:

  • Yêu cầu kỹ thuật: Khách hàng cần có thiết bị có kết nối Internet và biết cách sử dụng hệ thống Internet Banking, nếu không sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện giao dịch.
  • Giới hạn số tiền: Mỗi ngân hàng có quy định riêng về số tiền tối đa cho phép chuyển khoản qua Internet Banking trong một ngày hoặc một lần giao dịch, khách hàng cần tuân thủ để tránh bị từ chối giao dịch.
  • Phụ thuộc vào hệ thống: Nếu hệ thống Internet Banking của ngân hàng bị lỗi, quá tải hoặc bảo trì, khách hàng sẽ không thể thực hiện giao dịch chuyển khoản qua Internet Banking được.
  Xem thêm: 
  5 dịch vụ chuyển tiền nhanh, miễn phí vào tài khoản ngân hàng. Tại đây 
  Thanh toán học phí SSC cho sinh viên thông qua ứng dụng MyVIB. Tại đây

  3.4 Chuyển khoản qua ví điện tử

  3.4.1 Chuyển tiền qua Ví Momo

  Đầu tiên, bạn phải có tài khoản Ví Momo đã liên kết với ngân hàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Ví Momo tại App Store hoặc Google Play Store và liên kết ngân hàng theo hướng dẫn. 

  Ví điện tử MomoVí điện tử Momo

  Sau khi đã có tài khoản Momo, bạn thực hiện các bước sau để chuyển khoản:

  • Bước 1: Mở Momo, chọn “Chuyển tiền”
  • Bước 2: Chọn Chuyển tiền đến Ví Momo
  • Bước 3: Chọn Người nhận
  • Bước 4: Nhập số tiền và lời nhắn muốn chuyển
  • Bước 5: Chọn ‘Xác nhận’. Tiền sẽ được chuyển ngay lập tức đến người nhận

  3.4.2 Chuyển tiền qua ZaloPay

  Một ứng dụng ví điện tử khác tương tự ví Momo là ZaloPay. ZaloPay là ứng dụng thanh toán tiện ích với nhiều tính năng độc đáo. Toàn bộ hệ thống bảo mật tuân theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế PCI-DSS, cho phép người dùng kết nối ngân hàng an toàn. Người dùng phải xác nhận mã OTP và đặt mật khẩu thanh toán gồm 6 chữ số bảo vệ. 

  Ví điện tử Zalo PayVí điện tử Zalo Pay

  Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây để chuyển tiền qua ZaloPay:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ZaloPay bằng tài khoản Zalo.
  • Bước 2: Chọn vào mục chuyển tiền đến tài khoản.
  • Bước 3: Chọn ngân hàng, nhập số tài khoản chuyển tiền, nội dung chuyển và sau đó nhấn Tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP và hoàn tất quá trình thanh toán.

  3.4.3 Chuyển tiền qua VNPAY

  VNPAY–QR là ứng dụng cho phép khách hàng thanh toán bằng cách quét mã QR bằng ứng dụng Mobile Banking. Khi sử dụng VNPAY–QR, khách hàng chỉ cần đăng nhập và sử dụng Mobile Banking của ngân hàng. Sau đó, sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét mã QR để thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ như khách sạn, mua sắm, nhà hàng,... nhanh chóng và thuận tiện.

  Ví điện tử VNPayVí điện tử VNPay

  VNPAY hỗ trợ nạp tiền tại các ngân hàng trong nước như Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, Nam Á Bank, SCB, TPbank,... Với VNPAY, bạn có thể dễ dàng quản lý, tra cứu lịch sử giao dịch chuyển tiền và thanh toán trong tháng.

  Các bước để thực hiện thanh toán và chuyển tiền với các hóa đơn dịch vụ bằng VNPAY–QR:

  • Bước 1: Tải & đăng nhập ứng dụng Mobile Banking
  • Bước 2: Chọn tính năng QR- Pay
  • Bước 3: Quét mã VNPAY để thực hiện việc thanh toán
  • Bước 4: Nhập số tiền và xác minh giao dịch

  4. Những lỗi hay gặp khi chuyển khoản và cách khắc phục

  Chuyển khoản là một dịch vụ tiện ích mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển khoản, có thể xảy ra một số lỗi phổ biến mà bạn cần lưu ý và biết cách xử lý. Dưới đây là ba lỗi hay gặp nhất khi chuyển khoản và cách khắc phục.

  4.1 Lỗi đường truyền

  Lỗi đường truyền là một nguyên nhân thường gây ra sự cố khi chuyển khoản, đặc biệt là khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển khoản trực tuyến qua internet banking hay mobile banking. Khi đường truyền bị gián đoạn, có thể dẫn đến việc giao dịch bị hủy, tiền bị trừ nhưng không chuyển được hoặc chậm chuyển.

  Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại đường truyền internet của mình trước khi thực hiện giao dịch, đảm bảo rằng kết nối ổn định và an toàn. Nếu có thể, bạn nên sử dụng wifi hoặc 4G thay vì 3G để tăng tốc độ và bảo mật. Nếu gặp lỗi đường truyền trong quá trình chuyển khoản, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng giao dịch và xử lý sự cố.

  4.2 Lỗi hệ thống ngân hàng

  Lỗi hệ thống ngân hàng là một nguyên nhân khác có thể gây ra sự cố khi chuyển khoản. Đây là khi hệ thống của ngân hàng bị quá tải, bảo trì, nâng cấp hoặc có sự cố kỹ thuật. Khi đó, có thể dẫn đến việc giao dịch bị từ chối, tiền bị trừ nhưng không chuyển được hoặc chậm chuyển.
  Cách khắc phục: Bạn nên theo dõi thông tin về lịch bảo trì, nâng cấp hoặc có sự cố của ngân hàng để tránh thực hiện giao dịch vào những thời điểm này. Nếu gặp lỗi hệ thống ngân hàng trong quá trình chuyển khoản, bạn nên liên hệ ngay với ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng giao dịch và xử lý sự cố.

  4.3 Sai thông tin người nhận

  Chuyển nhầm tiền vào tài khoản là lỗi phổ biến nhất của nhiều người. Việc chuyển khoản thành công nhưng sai số tài khoản đem lại rất nhiều rắc rối cho bạn, vừa bị mất tiền lại vừa giao dịch không thành công. Đặc biệt là các giao dịch lớn như mua xe, mua nhà hoặc các trường hợp gấp như đóng tiền viện phí, học phí… Bên cạnh đó, thời gian giải quyết vấn đề chuyển khoản nhầm cũng khá phiền phức và tốn nhiều thời gian.

  Cách khắc phục:

  Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi xác nhận giao dịch bao gồm số tài khoản - tên người nhận - tên ngân hàng để đảm bảo rằng không có sai sót hay nhầm lẫn. Sau khi chuyển khoản cần xác nhận với người nhận để đảm bảo tiền đã qua thành công.
  Chuyển khoản nhầm có lấy lại được không? Nếu gặp lỗi sai thông tin người nhận trong quá trình chuyển khoản, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng giao dịch và xử lý sự cố.

  5. Cần lưu ý những gì để tránh chuyển khoản nhầm

  5.1 Nhập chính xác các thông tin về ngân hàng thụ hưởng

  Nhập chính xác các thông tin về ngân hàng thụ hưởng, bao gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng. Bạn nên yêu cầu người nhận cung cấp các thông tin này bằng văn bản để tránh nhầm lẫn.

  Kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch để hạn chế chuyển khoản nhầmKiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch để hạn chế chuyển khoản nhầm

  5.2 Kiểm tra lại thông tin của người nhận

  Kiểm tra lại thông tin của người nhận trước khi xác nhận giao dịch. Bạn có thể sử dụng tính năng xem lại thông tin giao dịch hoặc gọi điện thoại cho người nhận để xác minh. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ AI tái tạo khuôn mặt và giọng nói đang thịnh hành như hiện nay, bạn cần có những câu hỏi bảo mật như: “ Kỷ niệm ngày cưới là ngày mấy?” , “Biển số xe hiện tại là số mấy?”, “Tên cô giáo chủ nhiệm của con trai là gì?... Những câu hỏi này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác minh người thân hay kẻ giả mạo. 

  Một mẹo nhỏ cho bạn, nếu thường xuyên chuyển khoản, thì bạn nên sử dụng tính năng lưu thông tin người nhận trên ứng dụng mobile banking để tránh trường hợp gửi nhầm hoặc sai thông tin.

  Chuyển khoản là một dịch vụ đem lại nhiều tiện ích. Để chuyển khoản được thuận tiện và tiết kiệm nhất, bạn nên sử dụng MyVIB - Ứng dụng Mobile Banking của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB). Với MyVIB, bạn  có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, không cần phải đến ngân hàng hay máy ATM.

  Ngoài ra, MyVIB còn mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn khi chuyển khoản như miễn phí giao dịch và các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng. Hãy tải ngay MyVIB và trải nghiệm dịch vụ chuyển khoản tiện lợi và tiết kiệm của VIB ngay hôm nay!

  Cách chuyển khoản này yêu cầu bạn phải trả một khoản phí cho mỗi giao dịch, khoản phí này sẽ được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí riêng do ngân hàng quy định.

   
  Lưu ý

  Bài viết chỉ mang tính tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Để cập nhật chính sách sản phẩm mới nhất của VIB, vui lòng truy cập các trang sản phẩm từ trang chủ website vib.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 2200 (phí 1.000 đ/phút)

  Z7_IQGAHH8019VT3064ALUCHS0A80

  Tải MyVIB

  Quét mã QR để tải ứng dụng
  Tải app ngay Tải app ngay
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SN2
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F12G7