Trở về

Cách giải quyết vấn đề thẻ tín dụng VIB bị khóa

24-08-2020 | 64.154 lượt xem

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ gặp phải tình trạng thẻ bị khóa gây hoang mang và bất tiện. Vậy tại sao thẻ lại bị khóa? Cách mở lại thẻ như thế nào là nhanh nhất?

Nguyên nhân thẻ tín dụng VIB bị khóa?

1.Nhập sai mã pin nhiều lần: thông thường khi bạn nhập sai mã pin quá 3 lần, ngân hàng phát hiện bất thường và nghi ngờ không phải là chủ thẻ giao dịch, sẽ tiến hành khóa thẻ để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Nhập sai mã pin 3 lần thẻ tín dụng VIB Mastercard bị ngân hàng khóa thẻ

2.Không sử dụng thẻ để thanh toán trong thời gian dài: trong vòng 1 năm, nếu bạn không sử dụng thẻ hay không phát sinh bất cứ giao dịch nào trên thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ.

3.Nợ quá hạn chưa thanh toán: Sau 30 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán mà bạn chưa trả được toàn bộ hoặc trả chưa đến chi phí tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu số tiền bạn đã chi tiêu thì sẽ bị ngân hàng Quốc Tế VIB tự động khóa thẻ.

4.Thẻ tín dụng đã không còn hiệu lực: khi thẻ tín dụng VIB Mastercard đã hết thời hạn sử dụng hoặc chủ thẻ vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào theo bản chấp thuận hoặc theo quy định của ngân hàng Quốc Tế VIB trong từng thời kỳ.

5.Ngân hàng phát hiện giao dịch bất thường: khi phát hiện thẻ phát sinh giao dịch/liên quan đến các hành vi gian lận, giả mạo, giao dịch khống tại đơn vị chấp nhận thẻ hoặc chủ thẻ sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch với mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác, ngân hàng Quốc Tế VIB sẽ tiến hành khóa thẻ mà không cần báo trước với chủ thẻ.

6.Lỗi hệ thống ngân hàng: Lỗi hệ thống của ngân hàng hoặc lỗi kỹ thuật của máy ATM/POS khiến các giao dịch của bạn không thể thực hiện hoặc bị nghi ngờ là có giao dịch bất thường. Ngân hàng Quốc Tế VIB sẽ khóa thẻ để tránh rủi ro cho chủ thẻ.

Cách mở thẻ tín dụng VIB bị khóa đơn giản và nhanh chóng
Mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch VIB

Khi bị khóa thẻ mà biết hoặc không biết lý do, chủ thẻ có thể đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Quốc Tế VIB để yêu cầu hỗ trợ mở thẻ lại. Trước khi đến chủ thẻ nhớ chuẩn bị chứng minh nhân dân/hộ chiếu để mở thẻ. Ngân hàng Quốc Tế VIB sẽ yêu cầu bạn thực hiện lại chữ ký mẫu, khai báo một số thông tin liên quan đến thẻ tại thời điểm hiện tại để xác thực thông tin.

Trong trường hợp thẻ bị khóa do quá hạn thanh toán, chủ thẻ chỉ cần thanh toán hết hoặc trả mức tối thiểu mà ngân hàng Quốc Tế VIB yêu cầu thì thẻ sẽ được tự động kích hoạt sau 24h.

Mở thẻ trên ứng dụng MyVIB

Với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, bạn có thể chủ động khóa/mở thẻ ngay trên điện thoại di động của mình mà không mất thời gian và công sức đến trực tiếp chi nhánh của VIB. Để mở lại thẻ tín dụng bị khóa trên MyVIB, bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

●Bước 1: Nhập mã PIN để đăng nhập MyVIB

●Bước 2: Chọn "Quản lý thẻ" tại màn hình trang chủ

●Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng cần mở sau đó nhấn "Mở" thẻ

●Bước 4: Đồng ý Mở thẻ, lấy và nhập mã bảo mật để xác nhận giao dịch. Như vậy thẻ của bạn đã được mở thành công và được bảo vệ an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng VIB hạn chế tình trạng bị khóa

●Thanh toán dư nợ tín dụng đúng ngày đến hạn thanh toán, không nên để quá lâu.

●Không đưa thẻ tín dụng VIB Mastercard cho bất cứ người nào sử dụng, trừ các nhân viên nhân hàng được chỉ định.

●Nên sử dụng thẻ tín dụng VIB để thực hiện các giao dịch chi tiêu mỗi năm ít nhất một lần, tránh trường hợp ngân hàng khóa thẻ.

●Khi nhận được thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ nên ghi nhớ và bảo mật tuyệt đối số CVC (số bảo mật của thẻ) là 3 chữ số sau mặt thẻ. Tuyệt đối không đưa mã pin hay số CVC cho bất kỳ ai.

●Chủ thẻ có thể đổi mã pin thường xuyên để đảm bảo an toàn.

●Khi cần thiết phải rút tiền mặt, chủ thẻ tín dụng VIB nên rút tại các cây ATM của ngân hàng Quốc Tế VIB hoặc ngân hàng có liên kết.

●Chủ thẻ nên lựa chọn những cửa hàng mua bán hàng hóa lớn, uy tín để tránh bị lộ thông tin thanh toán qua máy POS.

Việc thẻ tín dụng bị khóa là điều không ai mong muốn và gây nhiều bất tiện cho người sử dụng. Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp chủ thẻ có thể yên tâm sử dụng thẻ bất cứ lúc nào cần giao dịch thanh toán, sẽ rất khó chịu khi bạn đã chọn được những món đồ ưng ý, đợi đến lúc thanh toán thì bị từ chối vì thẻ bị khoá.  Vì thế, chủ thẻ tín dụng VIB Mastercard hãy thường xuyên kiểm tra các thông báo từ ngân hàng Quốc Tế VIB để phát hiện sớm các trường hợp trên và thông báo kịp thời để được tiếp tục sử dụng thẻ.

Các dòng thẻ tín dụng VIB Mastercard vô cùng độc đáo và tiện ích

Ngân hàng Quốc Tế VIB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, đã phát hành 8 dòng thẻ tín dụng với những lợi ích thiết thực dành riêng cho các đối tượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường và được đông đảo khách hàng tin dùng, đón nhận.

Thẻ tín dụng VIB Online Plus: chủ thẻ được trải nghiệm hoàn tiền lên đến 6% cho các giao dịch chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài và tặng gói bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ trị giá 105 triệu VNĐ.

Thẻ tín dụng VIB Premier Boundless: chủ thẻ được hưởng đặc quyền nâng hạng thẻ Titan của chương trình Bông Sen Vàng, hưởng mức tỷ giá tốt nhất thị trường cho các giao dịch chi tiêu ngoại tệ và giảm 10% dặm thưởng khi thực hiện lấy thưởng tại Việt Nam Airlines.

Thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate cho phép chủ thẻ được sử dụng nguồn vốn của ngân hàng với lãi suất bằng 0% trong suốt thời gian sử dụng thẻ.

Thẻ tín dụng VIB Happy Drive: hoàn 30% chi phí bảo dưỡng tại các trung tâm/xưởng bảo dưỡng xe ô tô, tặng đến 500 lít xăng mỗi năm cho chủ thẻ đang sở hữu xe ô tô.

Thẻ tín dụng VIB Travel Élite: chủ thẻ Travel Élite thoải mái chi tiêu mua sắm ở nước ngoài với phí giao dịch ngoại tệ thấp nhất thị trường chỉ 1.75%

Thẻ tín dụng VIB Cash Back: chủ thẻ được hoàn tiền không giới hạn, lên đến 10% cho các giao dịch chi tiêu nằm trong danh mục đã đăng ký.

Thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited: tặng điểm không giới hạn lên đến 5 lần khi chi tiêu tại các siêu thị và trung tâm thương mại, ưu đãi giảm giá lên đến 50% và trả góp 0% tại hàng trăm đối tác liên kết của VIB.

Thẻ tín dụng VIB Financial Free: chủ thẻ được rút tiền không giới hạn đến 100% hạn mức tín dụng được cấp thay vì 50% như thông thường và miễn phí thường niên trọn đời khi chi tiêu tối thiểu 12 triệu đồng trong năm liền trước.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng thẻ tín dụng VIB !

Tải MyVIB 2.0

Quét mã QR để tải ứng dụng
Tải app ngay Tải app ngay