Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF4
1800 8180 Đăng nhập
Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF3
Trở về

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng mua sắm mùa dịch an toàn và hiệu quả nhất

21-07-2021 | 2.173 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chi tiêu mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán đã trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, đã có nhiều rủi ro mà chủ thẻ gặp phải khi sử dụng hình thức thanh toán này. Với những mẹo chúng tôi chia sẻ sau đây, hy vọng sẽ giúp chủ thẻ mua sắm mùa dịch an toàn và hiệu quả nhất.

Nội dung chính

  Sử dụng thẻ tín dụng mua sắm mùa dịch an toàn và hiệu quả

  Mua sắm online - thanh toán bằng thẻ tín dụng đang trở thành xu hướng trong mùa dịch

  Theo số liệu từ Worldpanel, hình thức mua sắm trực tuyến đang chiếm ưu thế và bùng nổ ấn tượng tại Việt Nam. Bằng chứng là số lượng người mua sắm trực tuyến tăng cao hơn bình thường, đóng góp mức tăng trưởng vượt bậc trong vòng 1 tháng từ khi có thông báo chính thức về dịch bệnh.

  Theo báo cáo của Bộ Công Thương, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh thu bán lẻ hàng hóa trong 2 tháng đầu năm thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2019, người dân hạn chế ra nơi công cộng mua sắm. Thay vào đó, hình thức mua sắm online được nhiều người tiêu dùng chọn lựa và có xu hướng kéo dài khi dịch bệnh còn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

  Hình thức thanh toán các chi tiêu mua sắm trực tuyến cũng có sự thay đổi rõ rệt. Việc sử dụng thẻ tín dụng và áp dụng hình thức thanh toán không tiền mặt đang dần thay thế sử dụng tiền mặt. Qua thống kê của công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), qua 5 tháng đầu năm, tổng số giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt xử lý thông qua hệ thống tăng 113% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng giá trị giao dịch cũng tăng lên 169% so với cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy xu hướng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán cho các giao dịch trực tuyến ngày càng tăng, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

  Khi xu hướng sử dụng thẻ tín dụng cho các giao dịch mua sắm trực tuyến tăng thì các rủi ro qua hình thức này cũng tăng lên, gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng xấu đến chủ thẻ. Vì thế việc chi tiêu mua sắm qua thẻ tín dụng trong mùa dịch cần những tip hữu ích để mang lại hiệu quả và an toàn.

  Mẹo sử dụng thẻ tín dụng mua sắm mùa dịch an toàn và hiệu quả

  Thực hiện chủ trương cách ly xã hội và hạn chế tiếp xúc trực tiếp của Chính Phủ, việc mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng là việc làm đúng đắn và hợp lý nhất trước tình trạng dịch bệnh hiện nay. Với các mẹo được chia sẻ dưới đây sẽ giúp chủ thẻ thực hiện đúng chủ trương mà vẫn tận dụng hết các tiện ích mà thẻ tín dụng mang lại.

  Thanh toán trực tiếp trên website bán hàng giúp phòng tránh dịch tốt hơn

  Khi đặt mua các sản phẩm, dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử, chủ thẻ tín dụng nên thanh toán trực tiếp ngay trên app liên kết thay vì thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Không chỉ góp phần thúc đẩy hình thức thanh toán không tiền mặt mà còn đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19. Theo các nhà nghiên cứu, Virus có thể bám trên bề mặt tiền giấy trong nhiều giờ, khi thực hiện thanh toán trao đổi bằng tiền mặt, nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn. Vì thế, việc thanh toán mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng ngay trên website bán hàng sẽ góp phần phòng tránh dịch tốt hơn.

  Mua sắm nhanh chóng, tiện lợi mà không cần ra khỏi nhà

  Việc mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng giúp bạn nhanh chóng sở hữu được món đồ yêu thích và cần thiết mà không cần phải ra khỏi nhà. Chỉ việc ngồi tại nhà hoặc văn phòng, vào website bán hàng trên sàn thương mại điện tử, chọn món hàng cần thiết rồi thanh toán bằng thẻ tín dụng, sản phẩm sẽ nhanh chóng được nhà vận chuyển chuyển trao đến tận tay của bạn. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp và hạn chế ra ngoài thì việc mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng giúp giải quyết khó khăn cho chủ thẻ. Đồng thời tránh tiếp xúc đám đông, sử dụng tiền mặt và đảm bảo an toàn sức khỏe cho chủ thẻ.

  Tận dụng các ưu đãi giảm giá, trả góp 0% giúp tiết kiệm hơn

  Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng và kích cầu xu hướng thanh toán không tiền mặt, nhiều website bán hàng và ngân hàng phát hành thẻ đã triển khai nhiều ưu đãi giảm giá cho nhiều mặt hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng cho các giao dịch mua sắm trực tuyến, chủ thẻ có tận dụng các ưu đãi giảm giá, trả góp 0% qua thẻ tín dụng từ ngân hàng phát hành thẻ, đối tác liên kết và các website bán hàng uy tín. Điều này giúp chủ thẻ sở hữu được món đồ yêu thích, cần thiết với mức giá tốt nhất giúp tiết kiệm tối đa.

  Nhiều ngân hàng đã liên kết với các đối tác của mình triển khai nhiều ưu đãi giảm giá, trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Tiêu biểu là ngân hàng Quốc Tế VIB, khi sử dụng thẻ tín dụng VIB cho các giao dịch mua sắm trực tuyến, chủ thẻ được ưu đãi giảm giá lên đến 50% tại Flower Store, Hệ thống Hoàng Yến, Canali, Brooks Brothers, nhà hàng Chotto, nhà hàng Anh Tukk, Buzza Pizza, Shang Palace, Học viện Teky... và ưu đãi trả góp 0% tại Lazada, Tiki, Shopee, Thế giới di động, Nguyễn Kim, Siêu thị điện máy Chợ Lớn, Samsung,...mang lại nhiều lợi ích thiết thực, nhất là trong mùa dịch này.

  Tận hưởng ưu đãi từ ngân hàng phát hành thẻ

  Việc tận dụng ưu đãi từ ngân hàng phát hành thẻ giúp chủ thẻ tận dụng tối đa các lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm chung tay cùng khách hàng vượt qua khó khăn. Và ngân hàng Quốc Tế VIB cũng không ngoại lệ, luôn là ngân hàng đi đầu trong việc mang đến các lợi ích vượt trội và đồng hành cùng chủ thẻ tín dụng vượt qua khó khăn. Bằng chứng là hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn được ngân hàng triển khai như:

  • Giảm 100.000 VNĐ cho đơn hàng từ 800.000 VNĐ khi mua sắm tại website hoặc ứng dụng Shopee áp dụng cho tất cả các ngành hàng vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Và giảm 200.000 VNĐ cho đơn hàng từ 1.500.000 VNĐ khi mua sắm tại website hoặc ứng dụng Shopee vào các ngày đặc biệt 16/06, 07/07, 08/08 áp dụng cho tất cả các ngành hàng cùng thẻ tín dụng VIB.
  • Giảm 30.000 VNĐ cho đơn hàng từ 60.000 VNĐ dịch vụ Grab Food cùng thẻ tín dụng VIB.
  • Tưng bừng mua sắm VIB – Lazada 2021: Giảm 100.000 VNĐ cho đơn hàng từ 800.000 VNĐ khi mua sắm tại website hoặc ứng dụng Lazada áp dụng cho tất cả các ngành hàng vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần. Và giảm 200.000 VNĐ cho đơn hàng từ 1.500.000 VNĐ khi mua sắm tại website hoặc ứng dụng Lazada vào các ngày đặc biệt 16/6, 7/7, 8/8, 9/9, 10/9, 11/9, 10/10, 11/11, 12/12, 13/12, 14/12 và áp dụng cho tất cả các ngành hàng.
  • Giảm 30.000 VNĐ cho hóa đơn Now Food từ 120.000 VNĐ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB.
  • Tưng bừng mua sắm VIB – TIKI 2021: Giảm ngay từ 50.000 VNĐ - 500.000 VNĐ khi mua sắm tại website hoặc ứng dụng Tiki.

  Tận dụng ưu đãi tích điểm đổi quà và hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng

  Ngoài các ưu đãi giảm giá, khi thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến chủ thẻ còn được hưởng các ưu đãi từ chương trình tích điểm đổi quà hay hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB để thanh toán cho các giao dịch mua sắm trực tuyến, chủ thẻ được hưởng mức hoàn tiền lên đến 6% đối với thẻ tín dụng VIB Online Plus, 10% cho các sản phẩm y tế, giáo dục, quảng cáo, ẩm thực và sức khỏe với thẻ VIB Cask Back; với VIB Rewards Unlimited tặng điểm tích lũy không giới hạn lên đến 5 lần cho mọi giao dịch.

  Bên cạnh, tích điểm từ ngân hàng phát hành thẻ, chủ thẻ còn được hưởng tích điểm, tích xu, hoàn xu khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki được miễn phí vận chuyển và giảm giá khi mua hàng.

  Việc mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích lớn nhất là trong mùa dịch này. Hãy sử dụng các tip hữu ích trên để việc mua sắm được an toàn và hiệu quả nhất.

  Xem thêm:

   
  Lưu ý

  Bài viết chỉ mang tính tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Để cập nhật chính sách sản phẩm mới nhất của VIB, vui lòng truy cập các trang sản phẩm từ trang chủ website vib.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1800 8180

  Z7_IQGAHH8019VT3064ALUCHS0A80

  Tải MyVIB

  Quét mã QR để tải ứng dụng
  Tải app ngay Tải app ngay
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SN2
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F12G7