Trở về

Những điều cần biết khi mua sắm các mặt hàng công nghệ bằng thẻ tín dụng

06-05-2020 | 4.199 lượt xem

Việc mua sắm các mặt hàng công nghệ như máy tính, smartphone, máy tính bảng hay điện thoại thông minh…sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân trở thành gánh nặng tài chính cho chủ thẻ khi quẹt thẻ thả ga, thiếu cân nhắc.
Mua sắm đồ công nghệ thuận tiện hơn với thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng là loại thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau” mà các ngân hàng phát hành cho bạn dựa trên các loại giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc tài sản mà bạn đang sở hữu. Nếu mức thu nhập càng cao, hạn mức tín dụng mà ngân hàng cấp cho bạn sẽ rất cao có thể lên đến cả tỷ đồng. Điều này giúp bạn mua sắm các món hàng công nghệ mà không cần phải lo lắng đến việc thiếu tài chính.

Việc thanh toán chi tiêu, mua sắm các mặt hàng công nghệ bằng thẻ tín dụng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, đồng thời mang lại độ an toàn cao hơn so với phương tiện tiền mặt. Với chiếc thẻ nhỏ gọn trong tay, bạn có thể đi bất cứ đâu, mua sắm bất cứ nơi nào miễn nơi đó chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, mang lại sự tiện lợi mà tiền mặt không thể mang lại được.
Ngoài ra, thẻ tín dụng còn là người bạn hữu ích trong những trường hợp cần tiền mặt trực tiếp mà bạn không có sẵn tài khoản như trả tiền viện phí, học phí.... Chỉ cần ra tại các cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc của các ngân hàng liên kết là bạn đã có thể có số tiền mặt mà mình cần.
Bên cạnh đó, thẻ tín dụng có tính bảo mật cao, giúp bạn thực hiện giao dịch mà không lo bị lấy cắp thông tin hay gian lận thẻ, góp phần giảm thiểu rủi ro mất tiền khi mang nhiều tiền mặt bên người. Điều này rất cần thiết khi săn mua các món đồ công nghệ trong những dịp ưu đãi lớn, tập trung đông người dùng.
Nhận nhiều ưu đãi khi mua sắm đồ công nghệ bằng thẻ tín dụng
Ưu đãi giảm giá lên tới 50%
Ngoài việc thanh toán thuận tiện và an toàn, khi sử dụng thẻ tín dụng để mua các mặt hàng công nghệ bạn còn được nhận các suất ưu đãi giảm giá siêu hấp dẫn từ các ngân hàng phát hành thẻ. Điều này giúp bạn săn được món đồ cần thiết với giá rẻ, tiết kiệm hơn.
Chẳng hạn với ngân hàng Quốc Tế VIB, khi mua các sản phẩm đồng hồ Galle Watch tại các chi nhánh Galle Watch trên toàn quốc, bạn sẽ được giảm giá đến 8% trên tổng hóa đơn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB. 
Trả góp 0% lãi suất với thời hạn lên tới 12 tháng
Không chỉ được giảm giá, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng bạn còn được tham gia chương trình mua sắm trả góp 0% cho các mặt hàng công nghệ tại các đối tác liên kết của ngân hàng phát hành thẻ với thời hạn trả góp từ 03, 06, 09 đến 12 tháng tùy thuộc vào mặt hàng và đơn vị bán.
Nếu là chủ thẻ tín dụng VIB Mastercard, bạn sẽ được mua các món đồ điện tử - công nghệ theo hình thức trả góp lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng với thời hạn lên đến 12 tháng tại các đối tác liên kết. Các đối tác liên kết gồm: Lazada, Nguyễn Kim, Siêu thị điện máy - nội thất Chợ Lớn, Samsung, Tiki, Hoàng Hà Mobile, CellPhones, Điện máy Thiên Hòa, MPOS, FPT, Media Mart, Di động Việt, Future World, Lotte E-Commerce, Vimo.
Hưởng nhiều lợi ích khi mua sắm đồ công nghệ bằng thẻ tín dụng
Ngoài hưởng các ưu đãi giảm giá cũng như áp dụng hình thức trả góp với lãi suất 0%, việc mua các mặt hàng công nghệ bằng thẻ tín dụng còn mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho chủ thẻ. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng phát hành thẻ đều đưa ra các chương trình tích điểm nhận thưởng, tích điểm nhận quà hoặc hoàn tiền khi mua sắm nhằm kích cầu nhu cầu mua sắm bằng thẻ tín dụng.
Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Mastercard để thanh toán cho các chi tiêu mua sắm, dịch vụ, chủ thẻ được tham gia chương trình tích điểm nhận quà hoặc nhận thưởng từ ngân hàng Quốc Tế VIB. Tặng xăng đối với thẻ VIB Happy Drive, tích điểm nhận quà evoucher tại hàng trăm thương hiệu nổi tiếng dành cho chủ thẻ VIB Reward Unlimited Bên cạnh đó, chủ thẻ tín dụng VIB Cashback còn được tham gia chương trình hoàn tiền với mức hoàn tiền lên đến 10% 
Mua sắm đồ công nghệ bằng thẻ tín dụng - nhận quà sành điệu từ VIB
Theo đó, 125 khách hàng có tổng chi tiêu tích lũy mua sắm trực tuyến cao nhất trong thời gian từ nay đến hết 30/04/2020 và sử dụng thẻ tín dụng VIB để thanh toán sẽ được VIB xác định để nhận trao quà với các giải thưởng tương ứng: 02 giải nhất:Tai nghe Bluetooth Anker-Soundcore Liberty Air, 36 giải nhì: Loa Bluetooth Anker-Soundcore Flare và 87 giải ba: Sạc không dây Anker-Powerwave.
Để đủ điều kiện đoạt thưởng, ngoài tổng chi tiêu trực tuyến cao, bạn phải có chi tiêu tối thiểu: 4 giao dịch trực tuyến/toàn chương trình, trong đó có 2 giao dịch thực hiện lưu thông tin Thẻ chính Thẻ tín dụng VIB trên app khi thanh toán.
Những lưu ý khi mua sắm các thiết bị công nghệ bằng thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích vượt trội cho bạn trong việc mua sắm các thiết bị công nghệ, tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây ra các gánh nặng tài chính. Vì thế, khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu mua sắm, bạn nên chú ý một số điểm sau:
●    Tránh chi tiêu quá khả năng chi trả: khi quẹt thẻ hãy cân nhắc thật kỹ, tổng thu có khả năng chi trả cho tổng chi hay không? Tránh tình trạng “quẹt thả ga” rồi lại gồng mình trả nợ cả gốc lẫn lãi.
●    Chi trả đúng hạn thanh toán tín dụng: quẹt được thì phải trả được, tránh tình trạng đến hạn thanh toán tín dụng bạn không đủ tiền để trả cho ngân hàng phát hành thẻ, khi đó bạn phải chịu một mức lãi suất không hề rẻ. Trong trường hợp không trả đủ được 100% hãy trả đủ khoản thanh toán tối thiểu nhằm duy trì điểm tín dụng, đồng thời làm giảm được các chi phí phát sinh.
●    Cần tìm hiểu thật kỹ các khoản phí khi áp dụng hình thức mua sắm trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng để nhằm cân đối tài chính cách hợp lý nhất.
●    Hãy mua những món đồ cần thiết, đừng vì ham mê nhất thời mà gánh khoản nợ tín dụng trên vai, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các giao dịch của bạn với các ngân hàng sau này.
Hãy là người tiêu dùng thông minh khi cầm trên tay món hàng công nghệ yêu thích với mức giá tốt mà không lo về vấn đề nợ nần. Nhanh tay mở thẻ tín dụng để khám phá và tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!