Trở về

Thanh toán tiền điện, nước dễ dàng tại nhà với ứng dụng MyVIB 2.0

23-04-2020 | 12.790 lượt xem

Việc thanh toán tiền điện, tiền nước bằng ứng dụng MyVIB vừa nhanh gọn vừa thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian, là một giải pháp hữu hiệu cho cuộc sống bận rộn. Bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến tại các điểm giao dịch và không mất thời gian chờ đợi. 

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi người đều mong muốn những dịch vụ chất lượng, thuận tiện và nhanh gọn. Hàng tháng chúng ta có nhiều hóa đơn để thanh toán, nhiều giao dịch phải thực hiện… những việc này chiếm nhiều thời gian và là mối bận tâm của nhiều người. Việc thanh toán hoá đơn theo cách truyền thống gặp nhiều khó khăn khi bạn thường xuyên vắng nhà.

Để tránh việc bị dừng cung cấp dịch vụ điện nước, ứng dụng tính năng thanh toán tiền điện trực tuyến với ứng dụng Mobile Banking MyVIB 2.0 là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng bận rộn.

Thanh toán các hoá đơn tiền điện, nước hàng tháng

Hàng tháng có nhiều hóa đơn phải thanh toán: hoá đơn thanh toán tiền điện, tiền nước, internet… Thông thường bạn thanh toán các hóa đơn bằng cách đến bưu điện hoặc đến đơn vị cung cấp dịch vụ làm mất nhiều thời gian vì phải chờ đợi. 

Trong một số trường hợp, việc thanh toán các hóa đơn trễ sẽ gặp không ít rắc rối. Bạn sẽ được gửi thông báo nhắc nhở về tình hình thanh toán hoá đơn tiền điện, nước, internet... trễ. Sau một thời hạn nhất định nếu chưa thanh toán các hóa đơn, các đơn vị cung cấp sẽ ngưng cung cấp dịch vụ (cắt điện, cắt nước, cắt internet...).

Sau khi bị ngưng cung cấp dịch vụ, bạn phải chịu thêm phí cấp lại tùy theo đơn vị quy định.

Đây là những dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống nên khi bị ngưng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt hằng ngày... Có nhiều trường hợp bạn đi công tác hoặc du lịch trong thời hạn thanh toán hóa đơn điện nước khiến việc thanh toán trễ. Giải pháp tốt nhất cho những trường hợp này là trang bị cho mình một tài khoản ngân hàng tiện lợi như ứng dụng ngân hàng số MyVIB 2.0 để đóng tiền điện Online cũng như việc thanh toán tất cả các hóa đơn hàng tháng trực tuyến.

Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB 2.0 có chức năng thông báo khi đến hạn thanh toán sẽ giúp bạn không bị quên các hóa đơn cần thanh toán. 

Hướng dẫn thanh toán tiền điện cùng các loại hóa đơn dễ dàng ngay tại nhà

Để thanh toán các hoá đơn điện, nước tại nhà, bạn có thể áp dụng 2 cách thanh toán trực tuyến dưới đây với ngân hàng Quốc Tế VIB giúp việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiện lợi bất kể bạn đang ở đâu.

Thanh toán hoá đơn tiền điện qua Internet Banking

Để thanh toán tiền điện, nước cũng như các hoá đơn khác, bạn thực hiện các thao tác dưới đây sau khi đăng nhập vào tài khoản Internet Banking VIB, bạn chọn mục "thanh toán" => "Thanh toán hoá đơn" và thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán.

Bạn click vào mũi tên trỏ xuống, để lựa chọn tài khoản nguồn. Hệ thống VIB sẽ hiển thị số tài khoản và số dư để bạn dễ dàng lựa chọn

Bước 2: Chọn thanh toán hoá đơn.

- Đối với khách hàng đã được lưu thông tin, bạn chọn "Chọn mã khách hàng EVN", click mũi tên trỏ xuống để chọn mã KH cần thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan

- Đối với khách hàng mới, bạn chọn "Chọn mã khách hàng EVN khác", sau đó tiến hành nhập mã và điền các thông tin yêu cầu

*Để lưu thông tin khách hàng mới, bạn chọn "Thêm thông tin này vào danh sách,..."

Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch

- Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ hiển thị thông tin (số hoá đơn, số tiền, từ ngày, đến ngày) tất cả các hoá đơn chưa được thanh toán của bạn,

- Lựa chọn hoá đơn cần thanh toán. Lưu ý rằng bạn chỉ được chọn hoá đơn chưa được thanh toán ở thời điểm xa nhất trước.

- Nhập nội dung thanh toán: tối đa 120 ký tự

- Thời gian thanh toán ở đây sẽ được mặc định là ngày bạn thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện/ nước

Bước 4: Hoàn tất thanh tiền điện/ nước

Sau khi bạn bấm tiếp tục hoàn tất giao dịch, màn hình sẽ chuyển sang thông báo trạng thái giao dịch

- Đối với giao dịch thành công: Hệ thống thông báo thành công và hiển thị số hoá đơn

- Đối với giao dịch không thành công: Hệ thống sẽ báo lỗi, trong thông tin chi tiết không hiển thị số hoá đơn thanh toán

- Bạn có thể chọn xuất hoá đơn hoặc quay về màn hình chính ở bước 1

- Email xác nhận thanh toán thành công sẽ được gửi về địa chỉ email bạn đã đăng ký Internet Banking

Thanh toán hoá đơn tiền điện qua ứng dụng MyVIB 2.0

Bước 1: Nhập mã PIN để đăng nhập MyVIB 2.0. Nếu quên mật khẩu có thể thiết lập mã số mới bằng cách chọn đăng nhập bằng tài khoản Internet Banking. 

Bước 2: Chọn chức năng “Thanh toán hóa đơn”. Lúc này hệ thống hiện ra “Thanh toán hóa đơn” và “Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng”. 

Bước 3: Chọn “Thanh toán hóa đơn”

Bước 4: Danh sách các dịch vụ thanh toán sẽ hiện ra sắp xếp theo lô:

- Hóa đơn gia đình bao gồm thanh toán tiền điện EVN, ADSL, cấp nước, truyền hình cáp.

- Hóa đơn điện thoại bao gồm điện thoại cố định không dây, điện thoại bàn có dây, di động trả sau, cước viễn thông.

- Hóa đơn tài chính bảo hiểm bao gồm bảo hiểm, thẻ tín dụng/ vay trả góp.

- Hóa đơn vận tải hàng không bao gồm vé máy bay, vé tàu.

MyVIB 2.0 đã kết nối hầu hết với các nhà cung cấp dịch vụ phổ biến trên toàn quốc. Bạn chỉ cần chọn mục cần thanh toán.

Bước 5: Tiếp đến hãy nhập mã khách hàng và đừng quên lưu lại giao dịch bằng cách chọn “lưu vào danh sách hưởng lợi” để tiết kiệm thời gian cho những lần thanh toán sau. 

Bước 6: Lúc này hệ thống hiển thị số tiền cần thanh toán với thông tin chi tiết, bạn chỉ cần chọn thanh toán từ tài khoản nào theo ý muốn và nhấn nút thanh toán.

Bước 7: Để xác nhận giao dịch nhấn chọn “lấy mã bảo mật” và  nhập mã Smart OTP

Bước 8: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa và nhấn xác nhận giao dịch.

Bước 9: Thông báo giao dịch thành công và hoàn tất thanh toán

Ứng dụng MyVIB 2.0 với tính năng thông báo các hóa đơn đến hạn thanh toán

Sau lần thanh toán đầu tiên thành công, các giao dịch được lưu vào hệ thống và app ngân hàng MyVIB 2.0 sẽ tự động nhắc nhở khi đến hạn thanh toán tiền điện và các hóa đơn của tháng kế tiếp. Lúc này các hóa đơn và tổng số tiền cần trả sẽ được hiển thị chi tiết và bạn chỉ cần chọn thanh toán ngay là có thể thanh toán tất cả các hóa đơn với một thao tác đơn giản.

Khi cần xóa hóa đơn hay thêm một hóa đơn mới, bạn chỉ cần mở danh sách giao dịch và chỉnh sửa thông tin ngay trên ứng dụng.

Với ứng dụng MyVIB 2.0, bạn an tâm tận hưởng cuộc sống mà không lo trễ hạn thanh toán tiền điện cũng như các hóa đơn hàng tháng nữa. Dễ dàng tải MyVIB 2.0 trên Google Play hoặc App Store để giúp cuộc sống của bạn thảnh thơi hơn.

Tải MyVIB 2.0

Quét mã QR để tải ứng dụng
Tải app ngay Tải app ngay