Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF4
1800 8180 Đăng nhập
Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF3
Trở về

Thanh toán tiền điện, nước dễ dàng tại nhà với ứng dụng MyVIB

24-03-2023 | 19.024 lượt xem

Việc thanh toán tiền điện, tiền nước bằng ứng dụng MyVIB vừa nhanh gọn vừa thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian, là một giải pháp hữu hiệu cho cuộc sống bận rộn. Bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến tại các điểm giao dịch và không mất thời gian chờ đợi. 

Nội dung chính

  Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi người đều mong muốn những dịch vụ chất lượng, thuận tiện và nhanh gọn. Hàng tháng chúng ta có nhiều hóa đơn để thanh toán, nhiều giao dịch phải thực hiện… những việc này chiếm nhiều thời gian và là mối bận tâm của nhiều người. Việc thanh toán hoá đơn theo cách truyền thống gặp nhiều khó khăn khi bạn thường xuyên vắng nhà.

  Để tránh việc bị dừng cung cấp dịch vụ điện nước, ứng dụng tính năng thanh toán tiền điện trực tuyến với ứng dụng Mobile Banking MyVIB là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng bận rộn.

  1. Thanh toán các hoá đơn tiền điện, nước hàng tháng

  Hàng tháng có nhiều hóa đơn phải thanh toán: hoá đơn thanh toán tiền điện, tiền nước, internet… Thông thường bạn thanh toán các hóa đơn bằng cách đến bưu điện hoặc đến đơn vị cung cấp dịch vụ làm mất nhiều thời gian vì phải chờ đợi. 

  Trong một số trường hợp, việc thanh toán các hóa đơn trễ sẽ gặp không ít rắc rối. Bạn sẽ được gửi thông báo nhắc nhở về tình hình thanh toán hoá đơn tiền điện, nước, internet... trễ. Sau một thời hạn nhất định nếu chưa thanh toán các hóa đơn, các đơn vị cung cấp sẽ ngưng cung cấp dịch vụ (cắt điện, cắt nước, cắt internet...).

  Sau khi bị ngưng cung cấp dịch vụ, bạn phải chịu thêm phí cấp lại tùy theo đơn vị quy định.

  Đây là những dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống nên khi bị ngưng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sinh hoạt hằng ngày... Có nhiều trường hợp bạn đi công tác hoặc du lịch trong thời hạn thanh toán hóa đơn điện nước khiến việc thanh toán trễ. Giải pháp tốt nhất cho những trường hợp này là trang bị cho mình một tài khoản ngân hàng tiện lợi như ứng dụng ngân hàng số MyVIB để đóng tiền điện Online cũng như việc thanh toán tất cả các hóa đơn hàng tháng trực tuyến.

  Ứng dụng ngân hàng di động MyVIB có chức năng thông báo khi đến hạn thanh toán sẽ giúp bạn không bị quên các hóa đơn cần thanh toán. 

  2. Hướng dẫn thanh toán tiền điện cùng các loại hóa đơn dễ dàng ngay tại nhà

  Để thanh toán các hoá đơn điện, nước tại nhà, bạn có thể áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến với ứng dụng mobile banking MyVIB của ngân hàng Quốc Tế VIB giúp việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiện lợi bất kể bạn đang ở đâu.

  • Bước 1: Tải ứng dụng MyVIB trên App Store hoặc Google Play, thực hiện đăng nhập nếu đã có tài khoản hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản tai VIB.
  • Bước 2: Chọn tab “Giao dịch”, chọn tiếp chức năng “Thanh toán".
  • Bước 3: Chọn dịch vụ “Điện” 
  • Bước 4: Tiếp đến hãy nhập mã khách hàng, nhấn Tiếp tục.
  • Bước 5: Lúc này hệ thống hiển thị số tiền cần thanh toán với thông tin chi tiết, bạn chỉ cần chọn thanh toán từ tài khoản nào theo ý muốn và nhấn nút thanh toán.
  • Bước 6: Thực hiện xác thực giao dịch.
  • Bước 7: Thông báo giao dịch thành công và hoàn tất thanh toán

  3. Ứng dụng MyVIB với tính năng thông báo các hóa đơn đến hạn thanh toán

  Sau lần thanh toán đầu tiên thành công, các giao dịch được lưu vào hệ thống và app ngân hàng MyVIB sẽ tự động nhắc nhở khi đến hạn thanh toán tiền điện và các hóa đơn của tháng kế tiếp. Lúc này các hóa đơn và tổng số tiền cần trả sẽ được hiển thị chi tiết và bạn chỉ cần chọn thanh toán ngay là có thể thanh toán tất cả các hóa đơn với một thao tác đơn giản.

  Khi cần xóa hóa đơn hay thêm một hóa đơn mới, bạn chỉ cần mở danh sách giao dịch và chỉnh sửa thông tin ngay trên ứng dụng.

  Với ứng dụng MyVIB, bạn an tâm tận hưởng cuộc sống mà không lo trễ hạn thanh toán tiền điện cũng như các hóa đơn hàng tháng nữa. Dễ dàng tải MyVIB trên Google Play hoặc App Store để giúp cuộc sống của bạn thảnh thơi hơn.

   
  Lưu ý

  Bài viết chỉ mang tính tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Để cập nhật chính sách sản phẩm mới nhất của VIB, vui lòng truy cập các trang sản phẩm từ trang chủ website vib.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1800 8180

  Z7_IQGAHH8019VT3064ALUCHS0A80

  Tải MyVIB

  Quét mã QR để tải ứng dụng
  Tải app ngay Tải app ngay
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SN2
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F12G7