Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF4
1800 8180 Đăng nhập
Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF3
Trở về

Hiểu rõ về trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng

03-03-2023 | 28.242 lượt xem

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng và đặc biệt là trả góp không lãi suất đang trở nên rất phổ biến thời gian gần đây do thủ tục đơn giản và không yêu cầu phải có tiền mặt ngay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động, điều kiện áp dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng hình thức này

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng đang là xu hướng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng đang là xu hướng

Nội dung chính

  1. Khái niệm về trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng

  Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức người dùng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hoặc dịch vụ có giá trị lớn, và khoản nợ này sẽ được chia thành các khoản thanh toán nhỏ trả góp dần qua chính thẻ tín dụng của bạn trong một khoảng thời gian nhất định với mức lãi suất nhất định tùy theo chính sách của từng ngân hàng, tổ chức tín dụng.

  Vậy trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng nghĩa là bạn được áp dụng hình thức trả góp nêu trên và được hưởng mức lãi suất là 0%.

  2. Những ưu điểm nổi bật của trả góp không lãi suất thông qua thẻ tín dụng

  Trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng có những ưu điểm nổi trội bạn không nên bỏ qua

  Trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng có những ưu điểm nổi trội bạn không nên bỏ qua

  Khi mua hàng online hoặc tại các cửa hàng, bạn sẽ tận dụng được cơ hội sử dụng hình thức trả góp từ thẻ tín dụng và còn được hưởng rất nhiều lợi ích khác:

  • Giảm áp lực các khoản thanh toán hàng tháng: Bạn có thể mua sắm một cách thoải mái hơn và trả tiền dần trong thời gian quy định với lãi suất rất thấp hoặc thậm chí là 0% thay vì phải trả một lần duy nhất.
  • Thủ tục đơn giản: Bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải chứng minh năng lực tài chính hay thực hiện các bước cung cấp hồ sơ như sao kê lương tháng, photo CMND, sổ hộ khẩu và nhiều thủ tục phức tạp khác.
  • Kỳ hạn trả góp linh hoạt: kỳ hạn trả góp bằng thẻ tín dụng linh hoạt từ 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng tùy theo chương trình của ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ. Bạn có thể tùy chọn kỳ hạn phù hợp với năng lực tài chính của bản thân
  • Chương trình tích điểm hoàn tiền (nếu có): Tham gia mua hàng trả góp sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tích điểm, hoàn tiền theo chương trình của ngân hàng, tổ chức tín dụng phát hành thẻ
  • Có thể không có phí phát sinh: Nhiều chương trình trả góp qua thẻ áp dụng chương trình trả góp không lãi suất, và miễn các loại phí khác nếu bạn thanh toán khoản trả góp đúng hạn.
  • Bạn được quyền thanh toán trả góp trước hạn: Nếu điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể thanh toán khoản trả góp trước hạn. Khi đó, bạn cần phải thanh toán hết khoản trả góp tương đương với số tháng còn lại trong kỳ hạn và có thể sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh nhất định. Thông thường, bạn chỉ được phép thanh toán trước hạn cho toàn bộ số dư nợ trả góp còn lại trong thẻ tín dụng, mà không được thanh toán trả góp trước hạn một phần và điều này còn tùy thuộc vào điều kiện và quy định của từng ngân hàng và sản phẩm trả góp cụ thể.

  Bạn vẫn được hưởng các ưu đãi từ thẻ tín dụng. Khi tham gia chương trình mua trả góp thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ không bị mất đi bất kỳ đặc quyền nào của thẻ mà mình sử dụng. Bạn vẫn được tận hưởng đầy đủ các ưu đãi giảm giá, nhận quà tặng, voucher… khi mua sắm trực tuyến, thanh toán các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, thức ăn, đồ uống và giải trí…, bất kỳ chương trình nào mà ngân hàng phát hành thẻ triển khai.

  3. Liệu rằng trả góp không lãi suất có thêm phí phát sinh nào khác không?

  Trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng có mất phí gì không?

  Trả góp không lãi suất qua thẻ tín dụng có mất phí gì không?

  3.1 Trả góp không lãi suất và 0đ phí

  Bạn sẽ được hưởng trả góp 0% lãi suất và không phát sinh thêm phí nếu đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và giữa hai bên phải có thỏa thuận không tính phí chuyển đổi trả góp 0% qua thẻ tín dụng. Như vậy, khi mua hàng trả góp hay trả toàn bộ một lần, bạn đều bỏ ra số tiền bằng nhau.

  Nếu đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0% qua thẻ tín dụng nhưng không miễn phí chuyển đổi, thì bạn sẽ phải thanh toán thêm phí này. Mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau tùy từng ngân hàng liên kết.

  3.2 Trả góp không lãi suất và Phí chuyển đổi trả góp

  Nếu các đơn vị bán hàng có liên kết trả góp 0% lãi suất với các ngân hàng nhưng không miễn phí chuyển đổi thì bạn sẽ phải chịu khoản phí này để được tham gia hình thức mua hàng trả góp không lãi suất.

  Phí chuyển đổi trả góp qua thẻ tín dụng là khoản phí mà khách hàng phải trả cho ngân hàng khi mua hàng trả góp. Điều đáng chú ý là mức phí này có thể cao hơn hoặc tương đương với số tiền lãi. Ngân hàng sẽ tính phí dựa trên giá trị món hàng. Vì vậy, để tránh bất kỳ phí phát sinh nào, bạn nên tìm hiểu cách tính phí chuyển đổi trả góp trước khi quyết định mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng.

  Ví dụ, bạn mua tủ lạnh trị giá 12.000.000 đồng tại một cửa hàng điện máy, cửa hàng có hỗ trợ trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng. Chúng ta có bảng chi phí trả góp như sau:

  Kỳ hạn trả góp Phí chuyển đổi* Tiền trả/tháng Tổng phải trả Số chênh lệch so với tiền gốc
  6 tháng 0% 2.000.000 VNĐ 12.000.000 VNĐ 0 VNĐ
  9 tháng 3,7% 1.382.667 VNĐ 12.444.000 VNĐ 444.000 VNĐ
  12 tháng 4,8% 1.048.000 VNĐ 12.576.000 VNĐ 576.000 VNĐ

  (*) Mức phí chuyển đổi trong bảng trên chỉ là ví dụ, mức phí này sẽ khác nhau tùy từng ngân hàng liên kết

  Xem thêm: 
  Những cách nạp tiền điện thoại online uy tín và nhanh chóng. Tại đây 
  Thanh toán học phí SSC cho sinh viên thông qua ứng dụng MyVIB. Tại đây

  4. Điều kiện cần có để mua trả góp qua thẻ tín dụng

  Để sử dụng thẻ tín dụng mua hàng trả góp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Bạn là chủ thẻ chính và thẻ của bạn còn đang trong trạng thái hoạt động
  • Thời gian hiệu lực còn lại của thẻ lớn hơn hoặc bằng kỳ hạn đăng ký mua hàng trả góp
  • Giá trị các giao dịch trả góp của bạn từ 2 hoặc 3 triệu đồng trở lên (tùy quy định của từng ngân hàng, nhưng thông thường hầu hết sẽ từ 3 triệu đồng trở lên)
  • Bạn không có dư nợ quá hạn tại thời điểm đăng ký trả góp
  • Tổng số tiền giao dịch trả góp, phí và lãi suất phát sinh không vượt quá hạn mức tín dụng còn lại của thẻ tại thời điểm đăng ký trả góp
  • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng (nếu bạn mua hàng online)
  • Sản phẩm/dịch vụ được thanh toán nằm trong danh sách sản phẩm, dịch vụ được đăng ký chương trình trả góp theo thỏa thuận giữa ngân hàng phát hành thẻ và đối tác

  5. Tối ưu hóa chi tiêu tài chính với công cụ tính lãi trả góp thẻ tín dụng trên website VIB

  Công cụ tính lãi trả góp thẻ tín dụng trên website VIB hỗ trợ bạn tính toán số tiền phải trả hàng tháng và tổng số tiền phải trả dựa trên số tiền bạn muốn trả góp, lãi suất và thời gian trả góp thẻ tín dụng. Công cụ này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính của mình và đưa ra quyết định hợp lý khi sử dụng thẻ tín dụng.

  Các tính năng nổi bật của công cụ tính lãi trả góp thẻ tín dụng:

  • Dễ sử dụng: Công cụ tính lãi trả góp thẻ tín dụng được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ dàng cho người dùng nhập thông tin và nhận kết quả ngay lập tức.
  • Hiển thị rõ ràng: Kết quả tính toán được hiển thị một cách rõ ràng và dễ hiểu, giúp bạn dễ dàng theo dõi số tiền phải trả và hiểu rõ hơn về các khoản chi tiêu của mình.
  • Tính linh hoạt: Công cụ cho phép bạn thay đổi các thông số như lãi suất và thời gian trả góp để giúp bạn đánh giá các phương án, từ đó đưa ra quyết định phù hợp với tài chính cá nhân.

  Để sử dụng công cụ tính lãi trả góp thẻ tín dụng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào trang Công cụ tính lãi trả góp thẻ tín dụng trên website VIB.
  • Nhập số tiền bạn muốn trả góp, lãi suất hiện tại và thời gian trả góp mong muốn vào các ô tương ứng.
  • Nhấn nút Xem kết quả. Kết quả tính toán sẽ hiển thị ngay lập tức, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về số tiền phải thanh toán hàng tháng.

  6. Các bước đăng ký mua trả góp trên ứng dụng MyVIB dành cho giao dịch thẻ tín dụng

  Đăng ký và quản lý giao dịch trả góp dễ dàng qua ứng dụng Mobile Banking MyVIB 2.0

  Đăng ký và quản lý giao dịch trả góp dễ dàng qua ứng dụng Mobile Banking MyVIB

  Hình thức mua sắm qua thẻ tín dụng thông thường bạn sẽ được miễn lãi từ 25-55 ngày nhưng bạn phải thanh toán hết dư nợ vào cuối kỳ sao kê theo quy định của từng ngân hàng nếu không muốn phát sinh lãi (thường rất cao) và phí phạt trả chậm.

  Khi không đủ nguồn tài chính để phục vụ nhu cầu mua sắm cần thiết thì mua hàng trả góp sẽ là một phương án tối ưu dành cho bạn, đặc biệt là khi được mua hàng trả góp không lãi suất.

  Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho chủ thẻ tín dụng của Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam (VIB), VIB đã phối hợp với nhiều đối tác như: FPT, Samsung, Tiki, Shopee, Lazada, Traveloka… ở nhiều lĩnh vực như: điện tử, mua sắm, sức khỏe, giáo dục, du lịch… để triển khai chương trình ưu đãi trả góp không lãi suất. Để đăng ký mua hàng trả góp với thẻ tín dụng VIB, bạn có thể thực hiện các cách sau:

  Đăng ký mua hàng trả góp tại địa điểm mua hàng:

  • Bước 1: Bạn chọn mua sản phẩm trực tiếp tại các cửa hàng/ đơn vị chấp nhận thẻ tín dụng VIB
  • Bước 2: Yêu cầu được thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng VIB, thực hiện tiếp các bước theo hướng dẫn và yêu cầu của nhân viên tại điểm mua hàng.
  • Bước 3: Hoàn tất giao dịch. Ngân hàng sẽ thông báo số tiền phải trả từng kỳ trong sao kê thẻ tín dụng hàng tháng của bạn.

  Đăng ký trả góp khi mua hàng trực tuyến.

  Để đăng ký trả góp khi mua hàng trực tuyến, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website của các trang mua hàng trực tuyến
  • Bước 2: Chọn sản phẩm muốn mua và chọn phương thức thanh toán mua hàng trả góp
  • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB
  • Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu trên website hoặc làm theo hướng dẫn để hoàn thành đăng ký trả góp

  Đăng ký trả góp trên ứng dụng Mobile banking MyVIB.

  Ngoài hai phương án nêu trên, bạn còn có thể đăng ký trả góp trực tiếp trên ứng dụng mobile banking MyVIB, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập MyVIB
  • Bước 2: Tại mục “Thẻ” chọn thẻ tín dụng cần đăng ký giao dịch trả góp => chọn mục “Thêm” => chọn mục “Trả góp”
  • Bước 3: Chọn giao dịch mà bạn muốn đăng ký trả góp
  • Bước 4: Chọn kỳ hạn trả góp
  • Bước 5: Bấm đăng ký trả góp
  • Bước 6:  Nhập mã OTP (One Time Password) và nhận thông báo kết quả của giao dịch

  Quản lý giao dịch trả góp trên ứng dụng mobile banking MyVIB

  Sau khi đã đăng ký trả góp thành công, bạn có thể dễ dàng quản lý dư nợ trả góp và xem danh sách các giao dịch đã được chuyển đổi sang trả góp ngay trên ứng dụng ngân hàng MyVIB

  • Bước 1: Đăng nhập MyVIB
  • Bước 2: Tại mục “Thẻ” chọn thẻ tín dụng cần đăng ký giao dịch trả góp => chọn mục “Thêm” => chọn mục “Trả góp”
  • Bước 3: Tại màn hình đăng ký trả góp, chọn ký hiệu “…” tại góc trên bên phải ứng dụng, sẽ xuất hiện mục “Quản lý trả góp”. Tại đây bạn có thể theo dõi toàn bộ các giao dịch đăng ký trả góp của mình

  Thông qua ứng dụng MyVIB, bạn cũng theo dõi được toàn bộ dư nợ của thẻ tín dụng và thanh toán khoản nợ đúng hạn.

  7. Những lưu ý khi đăng ký trả góp qua thẻ tín dụng

  Hãy kiểm tra lại hạn mức còn lại của thẻ tín dụng trước khi quyết định đăng ký trả góp không lãi suất

  Hãy kiểm tra lại hạn mức còn lại của thẻ tín dụng trước khi quyết định đăng ký trả góp không lãi suất

   Khi sử dụng phương thức thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không mong muốn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

  • Nắm rõ thông tin về chương trình trả góp: Trước khi tham gia chương trình trả góp, bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, thủ tục,... để lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu của mình và đảm bảo thanh toán đúng hạn.
  • Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng trước khi đăng ký trả góp để đảm bảo số tiền trả góp nhỏ hơn hạn mức còn lại của thẻ
  • Bạn nên sử dụng mobile banking app của ngân hàng phát hành thẻ để quản lý toàn bộ các giao dịch đăng ký trả góp, cân nhắc mình đủ khả năng chi trả đúng hạn cho toàn bộ các giao dịch đăng ký trả góp trước khi quyết định đăng ký thêm một giao dịch trả góp mới.
  • Khoản trả góp được xử lý như một khoản chi tiêu hàng tháng qua thẻ tín dụng, vì vậy bạn cần thanh toán đúng hạn hoặc trước ngày đến hạn thanh toán. Nếu bạn chậm thanh toán thì sẽ bị tính phí phạt và lãi suất, đồng thời điều này cũng không tốt cho lịch sử tín dụng của bạn.

  Với nhiều chương trình ưu đãi trả góp không lãi suất và trả góp ưu đãi lãi suất từ các ngân hàng phát hành thẻ, bạn có thể mua được món đồ yêu thích sớm hơn dự định. Trả góp thẻ tín dụng nếu biết cách quản lý hợp lý sẽ giúp bạn chủ động và thoải mái hơn trong cuộc sống. 

   
  Lưu ý

  Bài viết chỉ mang tính tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Để cập nhật chính sách sản phẩm mới nhất của VIB, vui lòng truy cập các trang sản phẩm từ trang chủ website vib.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 2200 (phí 1.000 đ/phút)

  Z7_IQGAHH8019VT3064ALUCHS0A80

  Tải MyVIB

  Quét mã QR để tải ứng dụng
  Tải app ngay Tải app ngay
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SN2
  Z7_514612K01PUUA061MUVCB82UD5
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F12G7