Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF4
1800 8180 Đăng nhập
Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SF3
Trở về

Bật mí cách đăng ký làm thẻ Mastercard Online từ A - Z

16-11-2023 | 1.888 lượt xem

Khi thanh toán mua hàng dù trực tiếp hay trực tuyến, bạn thường nghe đến thanh toán bằng thẻ Mastercard. Vậy thẻ Mastercard là gì? Thẻ Mastercard có gì khác với thẻ Visa? Cách mở thẻ Mastercard như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Nội dung chính

  1.    Thẻ Mastercard là gì?

  Thẻ Mastercard là loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Mastercard Worldwide, phát hành với dấu hiệu nhận biết logo "Mastercard" được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

  Tại Việt Nam, thương hiệu Mastercard được các ngân hàng kết hợp để phát hành ra thị trường các dòng thẻ tín dụng Mastercard, thẻ thanh toán Mastercard,...

   

  Làm thẻ Mastercard nhanh chóng tại ngân hàng Quốc Tế VIB

  Làm thẻ Mastercard nhanh chóng tại ngân hàng Quốc Tế VIB

  Hiện nay, nhiều người vẫn đang còn nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard và thẻ Visa. Tuy nhiên, 2 thương hiệu này là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau trên thị trường toàn cầu.

  2.    Thẻ Mastercard khác gì với thẻ Visa?

  Về cơ bản 2 loại thẻ này không khác nhau. Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

   

  Thẻ Mastercard

  Thẻ Visa

  Cấu tạo

  - Ở góc phải của thẻ là dòng chữ “Masters Card” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau

  - Góc bên phải của thẻ Visa có dòng chữ “VISA” với cỡ chữ lớn

  - Chữ “VISA” có màu trắng hoặc màu xanh nằm trong khung chữ nhật màu trắng. Ở một đầu chữ V có điểm một chút màu vàng

  Công ty phát hành

  Mastercard Worldwide

  Visa International Service Association

  Phạm vi được ưa chuộng

  Người dân châu Mỹ ưu tiên dùng thẻ Mastercard

  Người dân châu Á sử dụng phổ biến

  Tính bảo mật

  Công nghệ chip EMV hiện đại

  Công nghệ 3D Secure

   

  3.    Phân loại thẻ Mastercard

  Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard là Mastercard debit, Mastercard credit và Mastercard prepaid đáp ứng nhu cầu sử dụng, thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau.
  ●    Mastercard debit - Thẻ ghi nợ: Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng tối đa bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đang có.
  ●    Mastercard credit - Thẻ tín dụng: Là loại thẻ thanh toán trước, trả tiền sau, được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng sử dụng dựa vào mức lương hàng tháng hay tài sản bạn đang có. Thẻ tín dụng có nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn, vàng (gold), platinum (bạch kim),… Thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ càng lớn.

  Thẻ ghi nợ Mastercard VIB

  Thẻ ghi nợ Mastercard VIB

  4.    Lợi ích khi sử dụng thẻ Mastercard

  4.1 Ưu điểm

  ●    Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thẻ tín dụng Mastercard trong tay là bạn đã được vay nguồn tiền từ ngân hàng lên đến 200 triệu đồng.
  ●    Dễ dàng thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  ●    Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo bên mình 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,...
  ●    Bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn đến.
  ●    Khi không may bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng hoặc chủ động khóa tài khoản ngay trên điện thoại di động để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn...

  4.2 Nhược điểm

  ●    Để mở được thẻ tín dụng Mastercard, nhiều ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cần chứng minh tài chính, thu nhập và bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết để mở thẻ.
  ●    Nếu sử dụng thẻ tín dụng không có kế hoạch và chi trả đầy đủ, bạn dễ ôm dư nợ thẻ và lãi suất, phí phạt phát sinh
  ●    Nếu để lộ các thông tin trên thẻ như: số thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ thì nguy cơ bị “hack thẻ” khá cao. Vì thế, bạn cần có giải pháp bảo mật thẻ tín dụng, thẻ thanh toán phù hợp để bảo vệ nguồn tài chính của mình.

  Đăng ký thẻ Mastercard nhanh chóng và đơn giản ngay trên điện thoại di động

  Đăng ký thẻ Mastercard nhanh chóng và đơn giản ngay trên điện thoại di động

  5.    Cách đăng ký mở thẻ Mastercard

  5.1 Thẻ tín dụng Mastercard

  Để đăng ký thẻ tín dụng Mastercard, bạn cần đáp ứng các điều kiện như đủ độ tuổi, địa chỉ cư trú, thu nhập hàng tháng và uy tín tín dụng cá nhân.
  Với thẻ tín dụng VIB, bạn cần đủ từ 22 tuổi đến 65 tuổi, sinh sống và làm việc tại các tỉnh/thành phố có chi nhánh/quầy giao dịch của ngân hàng Quốc Tế VIB, không có nợ xấu trong vòng 2 năm mới được xét duyệt hồ sơ mở thẻ.
  Quy trình mở thẻ đơn giản hóa rất nhiều so với truyền thống, bạn chỉ cần truy cập tại đây, chọn dòng thẻ yêu thích, hợp nhu cầu, dành 3 đến 5 phút để điền các thông tin cần thiết. Chờ 15 -30 phút hệ thống sẽ gửi kết quả phê duyệt và cấp hạn mức. Sau 5 giây nhận thông tin thẻ qua ứng dụng MyVIB để bắt đầu chi tiêu, mua sắm và thanh toán trực tuyến.

  5.2 Thẻ thanh toán Mastercard

  Để mở thẻ thanh toán Mastercard tại ngân hàng Quốc Tế VIB, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu mở thẻ hoặc truy cập tại đây, chọn dòng thẻ muốn mở. Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân vào mẫu đơn đăng ký mà VIB đã tạo sẵn. Sau khi nhận được thông tin cá nhân của bạn, nhân viên sẽ chủ động liên hệ, hỗ trợ mở thẻ.

  Trên đây là những thông tin thẻ Mastercard, lợi ích và cách làm thẻ Mastercard tại ngân hàng Quốc Tế VIB. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời khi cầm trong tay thẻ Mastercard.

  Xem thêm:

   
  Lưu ý

  Bài viết chỉ mang tính tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Để cập nhật chính sách sản phẩm mới nhất của VIB, vui lòng truy cập các trang sản phẩm từ trang chủ website vib.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1800 8180

  Z7_IQGAHH8019VT3064ALUCHS0A80

  Tải MyVIB

  Quét mã QR để tải ứng dụng
  Tải app ngay Tải app ngay
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F1SN2
  Z7_92M8HH01O83CC0Q9K1CJ2F12G7