Trở về

Giải đáp: Thẻ tín dụng VIB Mastercard có chuyển khoản được không?

25-08-2020 | 25.967 lượt xem

Thẻ tín dụng VIB Mastercard mang lại nhiều tiện ích cho chủ thẻ trong thanh toán giao dịch trực tiếp, trực tuyến và cả rút tiền mặt nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài các giao dịch trên, hiện nay nhu cầu chuyển khoản của người dùng cũng rất cao. Để tránh phiền phức khi sở hữu quá nhiều loại thẻ, chủ thẻ muốn thực hiện chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Vậy thẻ tín dụng VIB Mastercard có đáp ứng được không?

Thẻ tín dụng VIB Mastercard có chuyển khoản được không?

VIB Mastercard - dẫn đầu xu thế thẻ tín dụng

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng Quốc Tế VIB đã cho ra đời 8 dòng thẻ tín dụng và được đông đảo khách hàng đón nhận. Những dòng thẻ tín dụng VIB Mastercard độc đáo và nhiều lợi ích thiết thực:

- Thẻ tín dụng VIB Online Plus: Hoàn tiền lên đến 6% cho các giao dịch chi tiêu trực tuyến tại nước ngoài. Đồng thời, tặng gói bảo hiểm giao dịch gian lận thẻ lên đến 105 triệu VNĐ.

- Thẻ tín dụng VIB Premier Boundless: chủ thẻ được tích lũy dặm thưởng không giới hạn cho mọi chi tiêu mua sắm, được tính với mức tỷ giá tốt nhất thị trường cho mọi giao dịch nước ngoài và tận hưởng đặc quyền miễn phí nâng hạng thẻ Titan chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines, đồng thời giảm 10% số dặm thưởng khi thực hiện lấy thưởng tại Vietnam Airlines.

- Thẻ VIB Zero Interest Rate là thẻ tín dụng đầu tiên trên thị trường áp dụng chính sách miễn lãi trọn đời cho mọi giao dịch chi tiêu thẻ, giúp chủ thẻ xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo trả lãi.
- VIB Happy Drive - thẻ tín dụng duy nhất thị trường tặng cho chủ thẻ tới 500 lít xăng/năm và giảm 30% phí bảo trì bảo dưỡng xe.
- VIB Travel Élite - thẻ tín dụng có phí giao dịch ngoại tệ tốt nhất thị trường chỉ 1.75%.
- Thẻ tín dụng VIB Cash Back hoàn tiền không giới hạn, lên đến 10% cho nhóm danh mục chi tiêu đăng ký.
- Thẻ tín dụng VIB Rewards Unlimited tặng điểm không giới hạn đến 5 lần cho mọi giao dịch của chủ thẻ.
- VIB Financial Free - thẻ tín dụng duy nhất miễn phí thường niên trọn đời và rút tiền không giới hạn tới 100% hạn mức.

Thẻ tín dụng VIB Mastercard có chuyển khoản được không?

Cũng giống với các ngân hàng khác, thẻ tín dụng VIB Mastercard không thể chuyển khoản được. Khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, ngân hàng Quốc Tế VIB đã ban hành chi tiết các chính sách sử dụng thẻ trong đó quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản.

Tại sao thẻ tín dụng VIB Mastercard không chuyển khoản được?

Thẻ tín dụng VIB Mastercard thực chất là một công cụ cho vay của ngân hàng Quốc Tế VIB, bạn đang tạm ứng tiền của ngân hàng để chi tiêu, mua sắm trước rồi trả sau. Vì thế, bạn không thể chuyển khoản từ thẻ tín dụng VIB Mastercard sang thẻ khác do các nguyên nhân sau:

  • Nhằm kiểm soát dư nợ, tránh chủ thẻ không trả nợ được: khi bạn dùng thẻ tín dụng để chuyển khoản sang tài khoản khác, ngân hàng Quốc Tế VIB sẽ rất khó để kiểm soát dư nợ. Ngoài ra, bạn có thể chứng minh khả năng tài chính trong lúc mở thẻ, nhưng tại những thời điểm khác, ngân hàng Quốc Tế VIB không thể đảm bảo được khả năng trả nợ của bạn còn không. Vì thế, ngân hàng Quốc Tế VIB không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng để phòng tránh trường hợp bạn không trả được nợ.
  • Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng: thẻ tín dụng là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Vì thế, theo các chuyên gia nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt thì đã đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng VIB Mastercard có rút tiền được không?

Một vấn đề khác mà nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng VIB Mastercard quan tâm là thẻ tín dụng có rút tiền được không? Phí rút tiền như thế nào?

Khi có nhu cầu, chủ thẻ vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB Mastercard. Tuy nhiên, ngân hàng Quốc Tế VIB không khuyến khích vì chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán, khi bạn thực hiện rút tiền sẽ bị tính phí và lãi khá cao.

Trong trường hợp thực sự cần thiết bắt buộc phải rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn nên chú ý một số điểm sau:

  • Hạn mức rút tiền mặt: bạn chỉ được rút với hạn mức do ngân hàng Quốc Tế VIB quy định tùy theo từng loại thẻ, không thể rút hết toàn bộ tiền có trong thẻ tín dụng.
  • Phí rút tiền mặt: do không phải là chức năng chính nên bạn sẽ phải chịu mức phí rất cao từ ngân hàng.
  • Lãi suất: khi bạn rút tiền mặt ngay lập tức sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này tùy thuộc vào dòng thẻ tín dụng VIB Mastercard bạn đang sử dụng.
  • Điểm tín dụng: khi bạn rút tiền mặt sẽ bị ngân hàng đánh giá có điểm tín dụng xấu, điều này hoàn toàn bất lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch khác như: gia tăng hạn mức tín dụng hay sử dụng các dịch vụ khác tại ngân hàng Quốc Tế VIB.

 

Dưới đây là bảng tính lãi suất và mức thu phí khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB Mastercard.

 

 

 

Thẻ tín dụng

Hạn mức rút tiền

 

 

Phí rút tiền

 

Lãi suất áp dụng cho các giao dịch rút tiền

 

Trong nước

 

Ngoài nước

VIB Financial Free

Toàn bộ hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

4% (tối thiểu: 80.000 VNĐ)

 

0% cho 03 tháng đầu tiên

3%/tháng cho các tháng tiếp theo

VIB Online Plus

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

3%/tháng

VIB Premier Boundless

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

2.33%/ tháng

VIB Zero Interest Rate

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

 

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

 

2.5%/tháng

VIB Happy Drive

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

2.5%/tháng

VIB Travel Élite

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

 

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

 

2.33%/ tháng

VIB Cash Back

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

 

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

2.71%/ tháng

VIB Rewards Unlimited

50% Hạn mức tín dụng

30 triệu VNĐ

4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ)

2.83%/ tháng

 

 

 

 

 

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các hoạt động mua sắm, dịch vụ của chủ thẻ. Tuy nhiên, chủ thẻ cần tìm hiểu kỹ và lưu ý khi sử dụng, nhất là vấn đề rút tiền từ thẻ tín dụng, thanh toán đúng hạn để tránh mất những khoản tiền phát sinh từ phí và lãi suất.